0

Tinh Dầu Đuổi Muỗi - Lựa Chọn và Cách Sử Dụng An Toàn, Hiệu Quả

Tinh dầu đuổi muỗi có nguồn gốc từ thiên nhiên hiện đang rất được ưa chuộng bởi mức độ hiệu quả và an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng tinh dầu đuổi muỗi kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn.
Hãy cùng Nhà của Thời Thanh Xuân, điểm qua các loại
tinh dầu đuổi muỗi an toàn và hiệu quả nhé.
 

KHỨU GIÁC CỦA MUỖI VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA TINH DẦU ĐUỔI MUỖI
 

Theo tiến sĩ Michael Dickinson của Mỹ, “Cơ chế tìm con mồi của loài muỗi thường ưu tiên khứu giác, vì khứu giác khó bị đánh lừa hơn thị giác, và nó còn có thể hoạt động trong hầu hết các điều kiện”.
Loài muỗi có khứu giác rất nhạy. Đó là lý do khiến con người và các loài động vật máu nóng là đối tượng thu hút muỗi. Những người có thân nhiệt càng cao càng khiến loài côn trùng này hứng thú và tìm đến nhiều hơn.
Chính vì có khứu giác mạnh nên loài muỗi rất dễ bị ảnh hưởng bởi mùi hương từ tinh dầu. Cụ thể là tinh dầu sả chanh, và tinh dầu sả java. Với thành phần chính là Citronella – một chất có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của muỗi. Khiến chúng không định vị được con mồi và không dám đến gần nơi đang dùng các loại tinh dầu. 

 

TINH DẦU ĐUỔI MUỖI CÓ AN TOÀN CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN?
 

Việc sử dụng các loại tinh dầu đuổi muỗi đã diễn ra trong nhiều thế kỷ qua.
Tinh dầu nguyên chất được biết đến với các đặc tính dược liệu như: hỗ trợ tăng tuần hoàn máu, giúp tăng sự tập trung, hỗ trợ an thần, giúp thư giãn, giảm căng thẳng, khử mùi và đặc biệt là đuổi muỗi.
Các loại tinh dầu với nguồn gốc từ thiên nhiên rất an toàn cho sức khỏe của bạn. Phần lớn tác hại của việc sử dụng tinh dầu đuổi muỗi thường đến từ việc các sản phẩm tinh dầu là mặt hàng kém chất lượng, bị pha chế từ nhiều loại hóa chất, hoặc các loại bột hương liệu nhằm mô phỏng theo mùi của các loại tinh dầu nguyên chất. Tuy có thể tạo ra hương thơm giống như tinh dầu nguyên chất nhưng việc sử dụng tinh dầu kém chất lượng luôn đi kèm với các nguy cơ tiềm ẩn như ung thư, vô sinh, dị tật và thậm chí là tổn thương đến hệ thần kinh.
Để giữ an toàn cho sức khỏe, mình nên lựa chọn tinh dầu đuổi muỗi tại các cửa hàng uy tín. Đặc biệt là các cửa hàng có QUATEST3 – Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 3.

 

SỰ KHÁC NHAU GIỮA TINH DẦU ĐUỔI MUỖI VÀ THUỐC DIỆT CÔN TRÙNG


Thuốc diệt côn trùng chứa hợp chất hóa học chủ yếu là N,N – Diethyl – meta- toluamide. Tên gọi khác: DEET ( Diethyltoluamide )
Theo Tổ chức Tài trợ Y tế Thế giới (Health Research Funding), DEET gây nên các kích ứng da, co giật, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp con người. Tiếp xúc thường xuyên và lâu dài có thể gây ra các tổn thương của chức năng não, đặc biệt là ở trẻ em. Bộ Y tế Canada khuyến cáo, các loại sản phẩm chống muỗi chứa DEET sử dụng trên trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 12 thì nồng độ cho phép là 10% hoặc ít hơn, và tuyệt đối không dùng với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi.
Do đó, các nhà khoa học khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm chống muỗi có chứa các thành phần tự nhiên Citronella có trong sả thay vì dùng các loại thuốc có chứa thành phần hóa học, sẽ an toàn hơn nhiều cho người sử dụng.


CÁC LOẠI TINH DẦU ĐUỔI MUỖI NÊN SỬ DỤNG


1.      Tinh dầu đuổi muỗi Sả Chanh
Tinh dầu Sả Chanh là một loại tinh dầu đuổi muỗi được ưa chuộng bởi mùi hương dịu nhẹ. Các nghiên cứu cho thấy kết hợp tinh dầu sả chanh và dầu Olive sẽ giúp tránh muỗi đến 98,8%. Ngoài ra, tinh dầu sả chanh pha loãng với nước có thể bảo vệ bạn khỏi muỗi trong 2,5 giờ.

Các phương pháp sử dụng tinh dầu Sả chanh đuổi muỗi

 

2.      Tinh Dầu đuổi muỗi Sả Java
Tinh dầu sả Java với thành phần chính là Citronella. Nhờ đó, sả java được biết đến với đặc tính dược liệu đặc trưng là đuổi muỗi. Sả Java có thể đuổi muỗi hiệu quả như DEET và hiệu quả trong thời gian ngắn. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy, sả có thể bảo vệ bạn khỏi các loài côn trùng.

 

 

TINH DẦU ĐUỔI MUỖI VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG


Một số người sử dụng có da nhạy cảm với các loại tinh dầu. Vì vậy cần phải pha loãng tinh dầu và thử trên một vùng da nhỏ trước. Quan sát trong vòng 24h, nếu có ẩn đỏ kích ứng thì không nên tiếp tục sử dụng.
Các loại tinh dầu nguyên chất cần được bảo quản tránh xa ánh nắng mặt trời. Mọi người nên đặt ở những nơi khô ráo thoáng mát, tránh những nơi có nhiệt độ cao.
__________________________________

Hotline: 0914142850
Website: https://nhacuathoithanhxuan.com/
Cửa hàng: số 9 Triệu Việt Vương, phường 4, Tp Đà Lạt

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Sản phẩm của Nhà - Món quà từ Đà Lạt

Tìm hiểu thêm