• youthful.home.2016@gmail.com
  • 091 414 28 50

From May with love

youthhome      0

From May with love

Mình luôn nghĩ mình và hoa dại có mối liên hệ.
Hồi đặt tên May, một phần là vì thích cỏ may. Thích cỏ may ngang nhiên quấy phá và níu vạt áo người đi qua. Cũng thờ ơ để hạt đi theo người không luyến tiếc. Vốn dĩ dù bé nhỏ nương nhờ, cũng chỉ là mượn người để đi xa. Cỏ may mọc khắp nơi. Đến người có khi bực mình cũng giật mình ngưỡng mộ. Chỉ có cỏ may cười khúc khích thấy mình bình thường giữa đất trời gió mưa một đời bất diệt.
Mình thích cúc dại xuyến chi, hay ở ven vệ đường những chuyến đi. Người đi chuyến xa nào cũng gặp xuyến chi cười nụ xao xuyến. Hôm trở lại thị thành dĩ nhiên vừa đúng lúc quên. Xuyến chi thì không đủ sức kéo người bỏ vòng ấm êm mà về với chặng đường xa và chuyến phiêu lưu dài. Chỉ có mình đi mãi đi mãi để được về vùng đất đầy xuyến chi, hay bỏ xe dừng lại ngồi cạnh hoa hồi lâu, kể hoa nghe chuyện riêng mình.
Hoa xuyến chi này là mình gặp trong chuyến đi Đà Lạt gần nhất, trời nhiều mưa và lòng mình nhiều suy nghĩ.
Nhưng vì hoa dại không bao giờ chết trong bình thủy tinh ở tòa nhà cao, mình dĩ nhiên không hóa tượng đá xám giữa cuộc đời mình không muốn là.
Sau chuyến đi này, hiện trạng mình đã té gãy tay. Nhưng không sao, bình thường, mình muốn nói những loài dại khờ thường ngang bướng đến ngang nhiên.
From May with love

Comments

comments

Leave a Reply